แนะนำอาหารเสริมที่เหมาะกับคนวัยทอง แบบไหนดีที่สุด ปี 2021

แนะนำอาหารเสริมที่เหมาะกับคนวัยทอง แบบไหนดีที่สุด ปี 2021

อาหารเสริมวัยทอง…ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี  ก็เป็นตัวช่วยที่ดีและคู่ควรสำหรับคุณผู้หญิงอย่างเราๆเสมอ แต่ในปี 2021 นี้ อาหารเสริมสำหรับคนวัยทองอาจมีให้เลือกเยอะแยะมากมายจนบางคนอาจเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาแนะนำอาหารเสริมที่เหมาะกับคนวัยทอง ในปี 2021 ว่าควรเลือกแบบไหนกันค่ะ

รูปแบบของอาหารเสริมวัยทอง แบ่งได้ 3 ประเภท

1. อาหารเสริมวัยทองแบบเม็ดแคปซูล

ข้างในจะเป็นผงสกัด ผิวเปลือกแคปซูลจะมีความแข็งพบเห็นได้ตามท้องตลาดทั่วไป รับประทานงาน แต่ใช้เวลาในการละลายและการดูดซึม ทำให้ร่างกายรับประโยชน์จากสรรพคุณไม่ค่อยเต็มที่

2. อาหารเสริมวัยทองแบบน้ำ

เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ซึ่งพบเห็นได้ง่ายในตลาดทั่วไป รับประทานง่ายแต่อาจมีรสชาติที่ไม่ค่อยชวนน่ากลืนสักเท่าไหร่ เพราะส่วนประกอบสมุนไพรทำให้มีรสขม บางยี่ห้อจึงทำการแต่งรสให้ดื่มง่ายขึ้น แต่นั่นก็คือสารปรุงแต่ง

3. แบบเจลในแคปซูล

เป็นเทคโนโลยีใหม่ทันสมัย โดยข้างในจะเป็นเจลที่สกัดเข้มข้นพิเศษ เปลือกแคปซูลมีความยืดหยุ่นแต่แข็งแรง รับประทานง่ายและรักษาสรรพคุณของสารสกัดภายในได้ดีกว่ารูปแบบทั่วไป สามารถละลายได้รวดเร็ว ร่างกายดูดซึมได้ไวกว่าปกติเนื่องจากสารสกัดเป็นเจลแบบเข้มข้น

ถ้าหากพูดถึงความนิยมของอาหารเสริมที่เหมาะกับ คนวัยทองในปี 2021 มากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นรูปแบบเจลในแคปซูล เนื่องจากเป็นรูปแบบที่ให้สรรพคุณครบถ้วน ร่างกายดูดซึมได้รวดเร็วที่สุดและยังทานง่าย และหากมีการบรรจุเป็นรูปแบบบลิสเตอร์ด้วยก็จะสะดวกต่อการใช้งานมาก เพราะมีความสะอาดและไร้สารปนเปื้อนตั้งแต่การผลิตด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย ปราศจากการสัมผัสจากมือคน

อีกทั้งยังสะดวกต่อการรับประทานในแต่ละครั้ง เพราะเราสามารถเลือกแกะทีละเม็ดได้ ส่วนเม็ดอื่นๆจะยังคงอยู่ในแพ็คบลิสเตอร์เหมือนเดิม ไม่ถูกอากาศภายนอก ที่สำคัญ รูปแบบบลิสเตอร์ยังแตกต่างจากรูปแบบขวดหรือกระปุกที่ต้องเทออกมา ทำให้เม็ดอื่นๆมีการถูกสัมผัสอากาศและมือของเรา อาจปนเปื้อนหรือสูญเสียสรรพคุณของตัวอาหารเสริมในระยะยาวได้
สมุนไพรเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สาวๆ วัยทองนิยมใช้เพราะเป็นการบำรุงร่างกายในระยะยาว ดีกว่าการทานยาเคมีสังเคราะห์ที่อาจก่อให้เกิดการสะสมและเป็นผลเสียต่อสุขภาพของเราในระยะยาว เชื่อเถอะค่ะว่า “ทานอาหารให้เป็นยา ดีกว่าทานยาเป็นอาหาร”

สมุนไพรที่ดีที่สุด คือสมุนไพรที่เหมาะกับตัวเรา ใครที่อยากรู้ว่าสมุนไพรนั้นเหมาะกับเราหรือไม่ สามารถขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญได้ทางนี้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น