หลินจือมินเอ็กซ์ตร้า Linhzhimin X-Tra - Nature Biotec

รางวัล “ชีวจิต Awards 2020”  

สาขา INNOVATION READER’S VOTE 

“แบรนด์ผลิตภัณฑ์” อาหารเสริมและวิตามินชั้นนำของไทย ที่มีมาตรฐานการผลิตและนวัตกรรมที่ทันสมัย ได้รับความไว้วางใจและการยอมรับอย่างแพร่หลาย จนได้รับคะแนนโหวตสูงสุด จากผู้อ่านนิตยสารชีวจิต

หลินจือมินเอ็กซ์ตร้า
Linhzhimin X-TRA

ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ที่ผ่านการวิจัยพัฒนาและคิดค้นสูตรใหม่ ภายใต้คุณภาพของผลิตภัณฑ์หลินจือมิน นอกจากคุณประโยชน์ที่ครบถ้วนของเห็ดหลินจือแดงสกัดเข้มข้นแล้ว เรายังเพิ่มส่วนประกอบสำคัญอย่าง แอสตาแซนธิน, เสจ และน้ำมันปลา ที่ช่วยบำรุงร่างกาย ข้อเข่า และมวลกระดูก พร้อมลดอาการปวดหรืออักเสบตามข้อต่างๆ ของร่างกาย รวมทั้งยังช่วยบำรุงสายตา สมองและความจำ “หลินจือมิน เอ็กซ์ตร้า” ยังคงรูปแบบ Soft Gel เจลในแคปซูลนิ่ม ที่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว เต็มประสิทธิภาพ

ส่วนประกอบหลักของ หลินจือมินเอ็กซ์ตร้า linhzhimin x-tra

เห็ดหลินจือแดงเกาหลี Korean Red Lingzhi Mushroom เป็นยาสมุนไพรที่ใช้กันมานานกว่า 2,000 ปี นับตั้งแต่สมัยจักรพรรดิฉินซีฮ่องเต้ เป็นต้นมา เห็ดหลินจือเป็นสมุนไพรหายาก มีคุณค่าสูง และได้ถูกบันทึกไว้ในคัมภีร์โบราณของจีนว่า เห็ดหลินจือเป็น “เทพเจ้าแห่งชีวิต” (SPIRITUAL ESSENCE) ใช้บำรุงร่างกาย ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และยังสามารถรักษาโรคต่างๆ ได้อย่างกว้างขวางและยังปลอดภัยรับประทานได้ในระยะยาวไม่เป็นพิษต่อร่างกายอีกด้วย ในปัจจุบัน นักวิทยาศาสตร์ได้มีการศึกษาวิจัยค้นคว้าเห็ดหลินจือกันมากมาย กลุ่มที่มีงานวิจัยมากที่สุดคือสีแดง หรือ GANODERMA LUCIDUM (กาโนเดอร์ม่า ลูซิดัม) ซึ่งพบว่ามีสารสำคัญทางยา คือ สารโพลีแซกคาไรด์มากที่สุดจึงนิยมนำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย

แอสตาแซนธิน Astaxanthin สารต้านอนุมุลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เมื่อเปรียบเทียบกับประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระกับสารอาหารชนิดต่างๆ และยังเป็นสารที่ให้การปกป้อง DNA หรือสารพันธุกรรมในร่างกาย

จากงานวิจัย :
แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) มีฤทธิ์ต้านการอักเสบในส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะในข้อกระดูกและมวลกล้ามเนื้อ ในผู้สูงวัยหรือผู้ที่ใช้กล้ามเนื้อหนักๆ เช่น ผู้ที่ออกกำลังกายใช้กล้ามเนื้อเยอะ มักมีการอักเสบตามส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ง่าย ส่งผลทำให้โปรตีนในมวลกล้ามเนื้อถูกทำลายได้ง่าย ด้วยประสิทธิภาพของ Astaxanthin ที่ช่วยลดอนุมูลอิสระหรือต้านการอักเสบ ทำให้มวลกล้ามเนื้อและโปรตีนในกล้ามเนื้อไม่ถูกทำลาย ส่งผลทำให้มวลกล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น และช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อได้อย่างเห็นผล

เสจ Sage เป็นสารต้านอนุมูลอิสระและมีฤทธิ์ต้านอักเสบ ช่วยบำรุงร่างกายและลดการสูญเสียของมวลกระดูก มีสารสำคัญ คือ กรดคาร์โนซิก (Camosic Acid) และสารคาร์โนซอล (Carnosol)  จากการศึกษาในห้องทดลองพบว่าสารทั้ง 2 อย่างนี้ สามารถลดน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ยังมีแคมเฟอร์ (Camphor) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์ยับยั้งเชื้อราและแบคทีเรีย

น้ำมันปลา Fish Oil ช่วยบำรุงร่างกาย สมองและหัวใจ ลดการอักเสบของข้อและกระดูก บำรุงกระดูกให้แข็งแรง เป็นน้ำมันที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึก โดยเฉพาะที่อาศัยอยู่ในเขตหนาว จะมีกรดไขมันหลายชนิด ที่มีสารสำคัญ คือ กรดไขมันโอเมก้า-3 และกรดไขมันโอเมก้า-6

นอกจากนี้ หลินจือมินเอ็กซ์ตร้า ยังประกอบไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ได้แก่

 • วิตามินบี 1 มีส่วนช่วยในการทำงานตามปกติของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ
 • วิตามินบี 2 มีส่วนช่วยคงสภาพปกติของการมองเห็น
 • วิตามินบี 12 มีส่วนช่วยในการทำงานตามปกติของระบบประสาทและสมอง
 • วิตามินอี มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ 

มีสารสำคัญ ที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์ในอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย  พร้อมป้องกันโรคข้ออักเสบ, ข้อเข่าเสื่อม และบรรเทาอาการปวดตามข้อ ปวดเข่า

มีส่วนผสมที่สำคัญอย่าง แอสตาแซนธิน ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ ลดการอักเสบ ส่งผลทำให้มวลกล้ามเนื้อและโปรตีนในกล้ามเนื้อไม่ถูกทำลาย

มีส่วนผสมที่สำคัญอย่างเห็ดหลินจือแดง ที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ ควบคุมระดับน้ำตาลและความดัน รวมถึงไขมันในเลือด เพื่อปรับสภาพสมดุลให้ร่างกาย

มีส่วนผสมที่สำคัญอย่างแอสตาแซนธิน ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมของผิว ป้องกันการเกิดริ้วรอย ให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์

มีสารสำคัญที่ช่วยการทำงานของสมองส่วนที่เกี่ยวกับความจำและความคิด ช่วยบำรุงและพัฒนาระบบประสาทและสมอง

มีสารสำคัญที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดฝอยที่จอตา และช่วยลดอาการเมื่อยล้า พร้อมเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ดวงตา

 • เฟอร์รัสฟูมาเรต (Ferrous Fumarate) บำรุงเลือด บำรุงโลหิต ช่วยเสริมธาตุเหล็กในร่างกาย
 • แมงการนีส ซัสเฟต (Manganese Sulfate Monohydrate) ป้องกันกระดูกพรุน ลดความอ่อนล้าของร่างกาย และช่วยในกระบวนการตอบสนองของกล้ามเนื้อตามร่างกาย
 • เบตาแคโรทีน (Beta Carotene) บำรุงสายตา บำรุงผิวพรรณ ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย
 • สังกะสี (Zinc) มีส่วนช่วยการคงสภาพปกติของกระดูก เสริมสร้างการเจริญเติบโตให้กับร่างกาย ช่วยป้องกันโรคต่อมลูกหมากและมะเร็งต่อมลูกหมาก
 • วิตาบินบี (Vitamin B1, B2, B6, B12) มีประโยชน์ช่วยเพิ่มพลังกาย ลดความเครียด ไมเกรน ลดความแปรปรวนทางอารมณ์ เสริมสร้างความจำ การทำงานของระบบประสาทและสมอง
 • วิตามินอี (Vitamin E) มีประโยชน์ชะลอความเสื่อมของเซลล์ และต้านอนุมูลอิสระ เพื่อการบำรุงผิวพรรณ เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว  

งานวิจัยและประสิทธิภาพของสารสำคัญใน หลินจือมินเอ็กซ์ตร้า

icon3

งานวิจัยและประสิทธิภาพของ “เห็ดหลินจือ” ในการดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวาน–ความดัน

มีรายงานการศึกษาประสิทธิผลของเห็ดหลินจือสกัดเข้มข้นในการลดระดับน้ำตาลในเลือดและลดระดับไขมันในเลือดของผู้ป่วยโรคเบาหวานที่มีภาวะไขมันในเลือดสูง และความดันโลหิตสูง โดยงานวิจัยจากโรงพยาบาลเสาไห้ เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดสระบุรี เพื่อศึกษาประสิทธิผลของเห็ดหลินจือ สกัดเข้มข้นเปรียบเทียบผลการรักษาระหว่างกลุ่มที่ได้รับและไม่ได้รับเห็ดหลินจือสกัดเข้มข้น โดยการศึกษาได้ทำการแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ

• กลุ่มทดลอง จำนวน 45 คน

เป็นกลุ่มผู้ป่วยที่ได้รับการตรวจรักษาและรับยาเบาหวานตามปกติ และจะได้รับเห็ดหลินจือสกัดเข้มข้น รับประทานติดต่อกันเป็นระยะเวลา 9 เดือนครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 2 ครั้งเช้าและก่อนนอน

• กลุ่มทดลอง จำนวน 46 คน

เป็นกลุ่มผู้ป่วยที่ได้รับการตรวจรักษาและรับประทานยาเบาหวานตามปกติ แต่ไม่ได้รับเห็ดหลินจือ สกัดเข้มข้น

กราฟเปรียบเทียบค่า HbA1C ก่อนดำเนินการและหลังดำเนินการของกลุ่มทดลอง

สรุปผลการวิจัย

หลังจากการรับประทานหลินจือมิน ควบคู่กับยาแผนปัจจุบันพบว่าค่า HbA1C ของกลุ่มทดลอง มีแนวโน้มลดลง โดยเริ่มเห็นการเปลี่ยนเปลงหลังจากรับประทานติดต่อกัน 3 เดือน และเห็นการเปลี่ยนแปลง อย่างมีนัยสำคัญหลังจากรับประทานติดต่อกัน 9 เดือน การที่ค่า HbA1C ลดลงสะท้อนให้เห็นว่าเห็ดหลินจือ มีฤทธิ์ช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

icon1

รายงานการศึกษาของ Nakagawa K และคณะปี 2011 ในอาสาสมัครสุขภาพดี อายุ 50-69 ปี จำนวน 30 คน พบว่ากลุ่มที่รับประทาน astaxanthin ขนาด 6 mg/วัน และ 12 mg/วัน ติดต่อกันเป็นเวลา 12 สัปดาห์ มีการสะสมของ Phospholipid hydroperoxides (PLOOH) ในเซลล์เม็ดเลือดแดงน้อยกว่ากลุ่มควบคุมอย่างมีนัยสำคัญ (มีรายงานการศึกษาที่พบว่าในผู้ป่วยสมองเสื่อมมีการสะสม PLOOH ในเซลล์เม็ดเลือดแดงที่ผิดปกติ ซึ่งส่งผลให้ความสามารถในการขนส่งออกซิเจนไปยังสมองของเม็ดเลือดแดงลดลง ซึ่งคาดว่าเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดภาวะสมองเสื่อมได้) ที่มา : Nakagawa K., Kiko T., Miyazawa T., et al. (2011). Antioxidant effect of astaxanthin on phospholipid peroxidation in human erythrocytes. British Journal of Nutrition, 105(11), 1563-1571. doi:10.1017/S0007114510005398 รายงานการศึกษาของ Park JS และคณะปี 2010 ในอาสาสมัครสุขภาพดี เพศหญิง อายุ 20.2-22.8 ปี จำนวน 42 คน โดยกลุ่มทดสอบได้รับประทาน astaxanthin ขนาด 2 mg/วัน และ 8 mg/วัน ติดต่อกันเป็นเวลา 8 สัปดาห์ ผลการศึกษาพบว่าระดับสารบ่งชี้การเกิดการทำลาย DNA (DNA damage biomarker) ในกลุ่มทดลองลดลงหลังจากรับประทาน astaxanthin ขนาด 2 mg/วัน ติดต่อกัน 4 สัปดาห์ และเมื่อรับประทาน astaxanthin ขนาด 2 mg/วัน ติดต่อกัน 8 สัปดาห์พบว่าระดับ C-reactive protein ในเลือดลดลง และยังพบว่าการรับประทาน astaxanthin มีส่วนช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกันได้ ที่มา : Park, J. S., Chyun, J. H., Kim, Y. K., Line, L. L., & Chew, B. P. (2010). Astaxanthin decreased oxidative stress and inflammation and enhanced immune response in humans. Nutrition & metabolism, 7, 18. doi:10.1186/1743-7075-7-18

icon4

ช่วยเรื่องความจำและการทำงานของสมอง

สมุนไพรเสจมีสารสำคัญที่มีส่วนช่วยส่งเสริมการทำงานของสมองได้แก่ essential oil ที่มีช่วยเพิ่มปริมาณสารสื่อประสาท acetylcholine ในสมอง 1. การศึกษาแบบ Randomized placebo-controlled trial ในผู้ป่วยอัลไซเมอร์ที่ได้รับสารสกัดสมุนไพรเสจ (สกัดด้วยแอลกอฮอล์) ปริมาณ 60 หยด/วัน ติดต่อกันเป็นเวลา 16 สัปดาห์พบว่าการทำงานด้าน cognitive function ของผู้ป่วยดีขึ้น

ที่มา : Akhondzadeh S., Noroozian M., Mohammadi M., Ohadinia S., Jamshidi A.H., Khani M. Salvia officinalis extract in the treatment of patients with mild to moderate Alzheimer’s disease: a double blind, randomized and placebo-controlled trial. J Clin Pharm Ther. 2003;28:53–59 2. การศึกษาแบบ Randomized placebo-controlled trial ในอาสาสสมัครสุขภาพดีที่ได้รับสมุนไพรเสจในรูปแบบ encapsulated dried leaf ปริมาณ 300-600 มก. พบว่าการทำงานด้านอารมณ์และ cognitive function ของอาสาสมัครดีขึ้น2 ที่มา : Kennedy D.O., Pace S., Haskell C., Okello E.J., Milne A., Scholey A.B. Effects of cholinesterase inhibiting sage (Salvia officinalis) on mood, anxiety and performance on a psychological stressor battery. Neuropsychopharmacology. 2006;31:845–852.

ช่วยลดการสูญเสียของมวลกระดูก

เนื่องจากฮอร์โมนพาราไทรอยด์ (PTH) เป็นฮอร์ดมนหนึ่งที่มีความเกี่ยวข้องกับกระบวนการสลายกระดูก (bone resorption) โดยพบว่าการเพิ่มขึ้นของฮอร์โมน PTH มักเป็นผลมาจากปริมาณแคลเซียมและฟอสเฟตในเลือดลดลง ฮอร์โมน PTH จึงทำให้เกิดการสลายกระดูกเพื่อให้ปริมาณแคลเซียมและฟอตเฟสในเลือกเพิ่มมากขึ้น จากข้อมูลรายงานการวิจัยพบว่า ชาเสจมีฤทธิ์ลดการสลายของมวลกระดูก (bone resorption) โดยลดปริมาณ serum PTH ลงอย่างอย่างมีนัยสำคัญ

ที่มา: Inas Z.A. Abdallah, Hala A.H. Khattab, François A.R. Sawiress, And Rokia A.S. El-Banna. Effect of Salvia Officinalis L. (Sage) Herbs on Osteoporotic Changes in Aged Non-Cycling Female Rats. Med. J. Cairo Univ. 2010; Vol. 78, No. 1, March: 1-9.​

icon2

Fish Oil กับการต้านการอักเสบ

มีข้อมูลวิจัยยืนยันว่ากรดไขมัน Omega-3 จากปลา ทั้งชนิด EPA และ DHA สามารถลดภาวะอักเสบในเซลล์ผ่านกลไกการเพิ่มสารต้านอาการอักเสบ (Anti-inflammation) ซึ่งเกี่ยวข้องกับสารเมแทบอไลท์ตัวสำคัญคือ PGE3, PGD3, PGI3 (LTB5) และ TXA3 รวมทั้ง สารอนุพันธุ์ของสารเหล่านี้บางตัว ดังนั้นการที่กรดไขมัน Omega-3 สามารถลดภาวะอักเสบเรื้อรังด้วย

Fish Oil ต่อสมองกลไกทางเมแทบอโลมิกส์

สำหรับประโยชน์ด้านบำรุงสมอง มีรายงานจากวารสาร The American journal of clinical nutrition พบว่า ผู้ที่มีพฤติกรรมกินอาหารประจำวันที่มี DHA ต่ำ เช่น ไม่กินปลาหรืออาหารทะเล หากเสริม DHA วันละ 1.16 กรัม นาน 6 เดือน สามารถช่วยเพิ่มความจำและการตอบสนองของสมองต่อสิ่งเร้า

Omega-3 มีส่วนช่วยเพิ่มความสามารถการจดจำของผู้สูงที่มีภาวะความผิดปกติเล็กน้อยของความสามารถของสมอง (mild cognitive impairment: MCI) ได้ MCI เป็นภาวะสูญเสียความสามารถของสมองในการจำ มีสาเหตุมาจากการเสื่อมของเซลล์ประสาทในสมอง เป็นระยะที่อยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากความชราและภาวะสมองเสื่อม

Fish Oil ต่อสายตา

เนื่องจาก Omega-3 เป็นส่วนประกอบที่จำเป็นของ retinal membranes จึงมีส่วนช่วยป้องกัน / ชะลอการเกิดโรคจอตาเสื่อมในผู้สูงอายุ (Age-related macular degeneration หรือ AMD) และชะลอการดำเนินโรคไปสู่ระยะที่รุนแรงได้ โดยอาจเกิดผ่านกลไกป้องกันเกิดภาวะขาดเลือด, การขาดออกซิเจน และการอักเสบของหลอดเลือดและจอประสาทตา จากรายงานการศึกษาแบบ Observational Research ในผู้ป่วย 2,275 ราย อายุ 65 ปีขึ้นไป พบว่าคนที่ได้รับ Fatty fish จะมีความเสี่ยงในการเกิดโรค AMD ต่ำกว่าคนที่ไม่รับประทานน้ำมันปลาถึง 53%8 สอดคล้องกับผลการสำรวจการรับประทานอาหารของผูหญิงอายุเฉลี่ย 54.6ปี จำนวน 38,022 คน และติดตามผลการเกิดโรค AMD ต่อไปอีกเป็นเวลา 10 ปีพบว่าการรับประทาน ปลาหรือ EPA และ DHA อย่างน้อย 1 ครั้ง/สัปดาห์ ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิด AMD ได้ 35-38%

และจากการศึกษาแบบ observational studies 9 ฉบับ ซึ่งทำการประเมินผลการรับประทาน Omega-3 หรือปลาในอาสาสมัคร 88,974 คน โดยมีผู้ป่วย AMD 3,203 คน พบว่าการรับประทาน omega-3 ในปริมาณสูงลดความเสี่ยงในการเกิด late AMD ได้ 38% และการรับประทาน Omega-3 สัปดาห์ละ 2 ครั้งช่วยลดความเสี่ยงการเกิด early AMD และ late AMD ได้ สอดคล้องกับรายงาน Age-Related Eye Disease Study (AREDS) ฉบับที่ 23 ที่แนะนำให้รับประทาน omega-3 เนื่องจากช่วยชะลอการดำเนินโรคจาก bilateral drusen ไปเป็น central geographic atrophy (CGA) ได้ นอกจากนี้ยังมีผลจากการทดลองทางคลินิกที่แสดงให้เห็นว่า EPA และ DHA มีส่วนช่วยลดอาการตาแห้งได้อีกด้วย

ที่มา : SanGiovanni JP, Chew EY, Agrón E, et al. The relationship of dietary omega-3 long-chain polyunsaturated fatty acid intake with incident age-related macular degeneration: AREDS report no. 23. Arch Ophthalmol. 2008;126(9):1274–1279. doi:10.1001/archopht.126.9.1274 Hom MM, Asbell P, Barry B. Omegas and dry eye: more knowledge, more questions. Optom Vis Sci 2015;92:948-56.

ค่า BMI ของคุณ คือ

1 แคปซูล ประกอบด้วย..
gel02
 • เห็ดหลินจือสกัดจากเกาหลี 230 mg.
 • น้ำมันปลา 566.498 mg.
 • เสจ 30 mg.
 • สารสกัดจากสาหร่ายแดง 40 mg. ให้สารแอสตาแซนธิน 2 mg.

เทคโนโลยีการผลิต & นวัตกรรมโรงงาน

ASTAXANTHIN FARM @GERMANY
ฟาร์มเลี้ยงแอสตาแซนธินที่ประเทศเยอรมนี

• สารสกัดสาหร่ายสีแดง (haematococcus pluvialis microalgae) อินทรีย์ที่ได้รับการรับรองรายแรกของโลก
• แอสตาแซนธินธรรมชาติที่บริสุทธิ์และเข้มข้นที่สุดในโลก
• ฟาร์มแอสตาแซนธินที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก
• ใช้ท่อแก้วในการเพาะเลี้ยงAsatraxanthinเพื่อป้องกันการปนเปื้อน
• ใช้น้ำบริสุทธิ์จากเทือกเขาหิมาลัย
• เพาะเลี้ยง Astraxanthin ด้วยกระบวนการทางธรรมชาติโดยใช้พลังงานของดวงอาทิตย์
• เพาะเลี้ยง Astaxanthin ด้วยระบบปิด

ห้อง Lab ทดสอบสารสกัด Astaxanthin @ GERMANY​

การทดสอบการทำละลายของ แอสตาแซนธิน ทั้ง 2 ตัว โดยทางขวามือจะเป็นแอสต้าแซนธินที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ Linhzhimin X-Tra ซึ่งจะเห็นได้ว่าสามารถละลายได้รวดเร็วกว่า จึงส่งผลช่วยให้ร่างกายสามารถมาดูดซึมสารสกัดได้เร็วกว่านั่นเอง

ประสบการณ์จากผู้ใช้จริง

โปรโมชั่นพิเศษ "หลินจือมินเอ็กซ์ตร้า"

×
×

Cart