fbpx

ตั้งแต่สมัยจักรพรรดิจินซีฮ่องเต้ เห็ดหลินจือ (Lingzhi) เทพเจ้าแห่งสมุนไพร ใช้เป็นยาอายุวัฒนะมากว่า 2,000 ปี

เห็ดหลินจือแดงเป็นสายพันธุ์ที่นิยมกันมากที่สุด ในกลุ่มเห็ดหลินจือที่มีมากกว่า 100 สายพันธุ์ มีสารสำคัญที่เป็นสรรพคุณทางยา ดังนี้

สารสำคัญใน "เห็ดหลินจือแดง" ที่มีสรรพคุณทางยา

– ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
– ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ในการต่อต้านโรค
– ลดภาวะแทรกซ้อนในการทำเคมีบำบัดในผู้ป่วยมะเร็ง
– ยับยั้งการกระจายตัวของเซลล์มะเร็ง
– ช่วยต้านอนุมูลอิสระ 

– ช่วยยับยั้งการหลั่งสารฮีสตามีนที่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้
– ช่วยลดความดันโลหิต  ช่วยลดไขมันในเลือด
– ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง

– ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
– ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ในการต่อต้านโรค
– ลดภาวะแทรกซ้อนในการทำเคมีบำบัดในผู้ป่วยมะเร็ง
– ช่วยยับยั้งการกระจายตัวของเซลล์มะเร็ง

– กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด
– ป้องกันการเกาะตัวของเกร็ดเลือด
– ลดอัตราการเกิดโรคหลอดเลือดสมองและหัวใจ

– ช่วยกำจัดสารพิษและสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย
– ช่วยกระตุ้นให้เม็ดเลือดแดงรับออกซิเจนได้มากขึ้น

ความพิเศษของ "เห็ดหลินจือแดง" จากประเทศเกาหลี

           การเพาะปลูกเห็ดหลินจือแดงในฟาร์มที่ประเทศเกาหลี จะใช้รูปแบบฟาร์มปิดที่เป็นระบบออร์แกนิคไม่ใช้สารเคมีโดยมีขั้นตอน ดังนี้

 • ขั้นที่ 1  การเตรียมไม้โอ๊ค ที่ต้องเลือกไม้โอ๊คที่มีอายุประมาณ 25 – 30 ปีเท่านั้น และต้องตัดไม้โอ๊คในช่วงเดือนพฤศจิกายนเท่านั้น เพราะจะได้ไม้โอ๊คที่มีแร่ธาตุและความชื้นที่เหมาะสมในการเจริญเติบโตของเห็ดหลินจือแดงมากที่สุด

 • ขั้นที่ 2 การฝังสปอร์เห็ดหลินจือแดงลงในไม้โอ๊ค โดยใช้ปริมาณสปอร์ของเห็ดหลินจือแดงหนาประมาณ 2 เซนติเมตร เพื่อให้สปอร์สามารถดูดซึมสารอาหารจากไม้โอ๊คไปใช้ในการเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่ ซึ่งควรทำในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงต้นเดือนมีนาคมเท่านั้นเพราะเป็นช่วงเวลาที่อุณหภูมิและความชื้นเหมาะสำหรับการเจริญเติบโต และนำไม้โอ๊คไปเก็บไว้ในอุณหภูมิความชื้นที่เหมาะสมเท่านั้น และใช้เวลา 3 เดือน เพื่อรอสปอร์ของเห็ดหลินจือแดงจะเจริญเติบโต

 • ขั้นที่ 3 เมื่อสปอร์ของเห็ดหลินจือแดงเจริญเติบโตเต็มที่แล้ว จะนำท่อนไม้โอ๊คที่มีเห็ดหลินจือแดงมาฝังลงดินที่มีสภาพเป็นดินทรายที่สามารถระบายน้ำได้ดี  เพื่อให้เห็ดหลินจือแดงได้รับแร่ธาตุและสารอาหารได้อย่างเพียงพอ เพื่อนำไปใช้ในการเจริญเติบโตของเห็ดหลินจือแดง โดยเห็ดหลินจือแดงจะมีสารสำคัญที่ครบถ้วนสมบูรณ์และสามารถเก็บเกี่ยวได้ เห็ดหลินจือแดงต้องมีอายุ ประมาณ 180 วัน

          ทั้งนี้ ตั้งแต่ขั้นแรกจนถึงขั้นสุดท้ายที่ต้องเก็บเกี่ยวเห็ดหลินจือแดง จะไม่มีการใช้สารเคมีใดๆทั้งสิ้น และสิ่งสำคัญของฟาร์มเพาะเห็ดหลินจือที่ประเทศเกาหลีที่แตกต่างจากที่อื่น เนื่องจากมีการย้ายฟาร์มเห็ดทุกๆปี เพื่อป้องกันการเกิดเชื้อรากับเห็ดหลินจืออีกด้วย

การเลือกรับประทาน "เห็ดหลินจือแดง" รูปแบบเจลบรรจุในแคปซูลนิ่ม

เพราะเป็นการพัฒนาเทคโนโลยยีการผลิตที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้มีการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายและเต็มที่

          จากกระแสความนิยมในผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันจึงมีการนำเห็ดหลินจือมาแปรรูปผ่านกระบวนการผลิตเพื่อบริโภคในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการนำเห็ดหลินจือมาต้มกับน้ำใช้ดื่ม การบดแห้งเป็นผงบรรจุแคปซูล รวมถึงการนำเห็ดไปผ่านกระบวนการสกัดร้อน/เย็น บรรจุแคปซูล ซึ่งแต่ละกรรมวิธีในการผลิตนั้นจะได้สารสำคัญที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพในปริมาณที่แตกต่างกัน 

          ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อหาผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือมารับประทาน ผู้บริโภคควรทราบก่อนว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนั้นมีกรรมวิธีในการผลิตเป็นอย่างไร ที่ช่วยดูแลบำรุงสุขภาพของเรามากที่สุด โดยสามารถสรุป ดังนี้

 • รับประทานแบบบดแห้ง ผู้บริโภคจะได้รับปริมาณค่อนข้างน้อย ร่างกายไม่สามารถย่อยและดูดซึมเอาสารสำคัญไปใช้ประโยชน์ได้เท่าที่ควร และใช้เวลาในการดูดซึมนาน 2-4 ชั่วโมง นอกจากนี้ แคปซูลยังมีโอกาสเกิดเชื้อราได้ง่ายอีกด้วย

 • รับประทานแบบผสมน้ำ ผู้บริโภคจะได้รับประโยชน์จากเห็ดหลินจือมากกว่ารูปแบบบดแห้ง เนื่องจากเห็ดหลินจือได้ดี แต่ไม่สามารถสะลายสารสำคัญได้ทั้งหมด ทำให้ยังมีสารสำคัญตกค้าง และที่สำคัญคือการนำเห็ดหลินจือมาต้มกับน้ำดื่ม หรือผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือรูปแบบน้ำทั่วไป มักมีรสขม ทำให้ดื่มยาก

 • รับประทานในรูปแบบแคปซูลซอฟเจล ซึ่งเป็นแคปซูลที่มีการพัฒนาโดยผ่านกระบวนการผลิตที่ได้รับมาตรญาน และสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายมากถึง 80 – 100% โดยใช้เวลาในการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายประมาณ 5-15 นาที

          ซึ่งไม่ว่าจะเลือกรับประทานผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือในรูปแบบใดก็ตามควรพิจารณาผลิตภัณฑ์ที่มีฉลากชัดเจนมีแหล่งผลิตที่ได้มาตรฐาน และมีเครื่องหมาย อย. ที่ถูกต้องและได้รับมาตรฐาน

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม "หลินจือมิน"

          “หลินจือมิน” ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผสานคุณค่าของสารสกัดจากเห็ดหลินจือแดงสกัดเข้มข้น กับวิตามินและแร่ธาตุๆ รูปแบบเจลในแคปซูลนิ่ม (ซอฟท์เจล) ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ ดูดซึมง่าย ให้ประโยชน์ต่อร่างกายสูงสุด และไม่มีสารพิษตกค้าง หลินจือมินของแท้ต้องกล่องสีทองเท่านั้น

ส่วนประกอบที่สำคัญ

  • Korean Lingzhi Extract
  • Ferrous fumarate
  • Zinc oxide
  • Vitamin E
  • Manganese sulfate
  • Vitamin B2
  • β-carotene

มาตรฐานและการรับรองคุณภาพ

          ผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือแดงสกัดตราหลินจือมิน ผลิตจากโรงงานอุตสาหกรรมที่มีมาตรฐาน และได้รับการรับรองคุณภาพการผลิตในระบบ GMP จาก Korean Food and Drug Administration รวมถึง ISO 9001 และ HACC และมีเครื่องหมายฮาลาล มุสลิมสามารถทานได้ นอกจากนี้ยังได้รับการประกันผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัย

ข้อมูลสำคัญ

  • ขนาดรับประทาน : ครั้งละ 1 แคปซูล ก่อนอาหารเช้า-เย็น
  • ขนาดบรรจุ : 1 กล่องมี 12 แผง แผงละ 5 แคปซูล รวม 60 แคปซูล
  • เลขที่จดทะเบียน อย. : 10-3-25952-1-0001
  • การเก็บรักษา : เก็บให้พ้นแสงแดด
  • หมายเหตุ : ไม่มีผลในการป้องกัน หรือรักษาโรค

×
×

Cart