fbpx

เห็ดหลินจือแดง..สรรพคุณมหัศจรรย์

“เสริมภูมิคุ้มกัน..ต้านเชื้อไวรัส”

"COVID-19 ไวรัสมรณะ"

โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด 19 (COVID-19) ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ โดยผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตเริ่มขยายวงกว้างไปเกือบทั่วโลกแล้ว รวมถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งเชื้อไวรัส โคโรนา หรือ โควิด 19 ส่งผลกระทบต่อระบบหายใจ และทำให้ปอดอักเสบโดยตรง ซึ่งสิ่งที่เราทุกคนควรปฏิบัติตัวในช่วงที่เกิดการระบาดของไวรัส โควิด 19 นี้ก็คือ การดูแลสุขภาพของตนเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ และหลีกเลี่ยงจากพื้นที่เสี่ยงที่มีการระบาดของไวรัส

สำหรับการดูแลสุขภาพของตนเอง นอกจากหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่ก่อให้เกิดโรคแล้ว การสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับร่างกาย จึงเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งเราสามารถทำได้หลากหลายวิธี เช่น การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์, กินร้อน-ช้อนกลาง และหมั่นล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์ รวมไปถึงการออกกาลังกายที่เหมาะสมอย่างสม่ำเสมอ

และอีกหนึ่งทางเลือกในการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายจากภายใน คือ การเลือกรับประทานสมุนไพรอย่างเห็ดหลินจือแดง ในการดูแลสุขภาพ ซึ่งจากงานวิจัยพบว่า เห็ดหลินจือมีส่วนช่วยในการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย โดยการเพิ่มการทำงานของ T และ B lymphocytes เซลล์โมโนนิวเคลียร์ และกลุ่มเซลล์เม็ดเลือดขาวอื่นๆ ในหลอดทดลองในสัตว์ทดลองและในร่างกาย (Bao et al. 2001; Cao and Lin 2002; Zhu, Chen, and Lin 2007; Ma et al. 2008) ซึ่ง T และ B lymphocytes มีหน้าที่สาคัญในการทำลายไวรัสและกำจัดสิ่งแปลกปลอมออกจากร่างกายของเราได้

ระบบภูมิคุ้มกันของมนุษย์ เปรียบเหมือนกองทัพทหารที่คอยกำจัดและป้องกันสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ไม่ให้ทำอันตรายกับร่างกายของเรา ดังนั้น เราควรรักษาร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ ซึ่งหากร่างกายของเรามีภูมิคุ้มกันที่ดี จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคต่างๆได้มาก ไม่ใช่แค่เพียงเชื้อไวรัส COVID-19 แต่รวมถึงเชื้อโรคอื่นๆได้อีกด้วย

และนอกจากนี้ใน เห็ดหลินจือ มีสารพอลิแซ็กคาไรด์ (Polysaccharide) ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์หลัก มีส่วนช่วยในการเพิ่มและขยายตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาว และเพิ่ม IL-6 และ IFN-γ (Chang et al. 2009) และมีการเพิ่มขึ้นของเซลล์แมคโคฟลาส Macrophages และเซลล์ NK ซึ่งมีผลในการเพิ่มความสามารถของระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้อีกด้วย

ที่มา: www.immunology.org

ที่มา: American Herbal Pharmacopoeia

ตัวอย่างผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากเห็ดหลินจือแดง

ประสิทธิภาพของเห็ดหลินจือ ในการดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวาน–ความดัน
คุณจิรดา ห้วยหงษ์ทอง

อายุ 39 ปี

ก่อนรับประทาน
เหตุผลเดียวที่ทานหลินจือมิน เพราะตัวเองเคยผ่าตัดมาหลังจากผ่าตัดก็ไม่ค่อยแข็งแรง อยู่ในช่วงพักฟื้น ร่างกายอ่อนเพลียมาก ทานข้าวไม่ค่อยได้ นอนหลับไม่ค่อยสนิท

หลังรับประทาน
ดิฉันได้รู้จักหลินจือมินในช่วงที่พักฟื้นร่างกาย ก็เลยลองซื้อมาทานได้สัก 1 อาทิตย์ก็รู้สึกว่าร่างกายกระปรี้กระเปร่าแล้วก็ทานข้าวได้เยอะขึ้นตอนนี้ทานมา ปีกว่าแล้วสุขภาพร่างกายไม่ต้องถามถึงเรื่องเจ็บป่วยเลยค่ะ ร่างกายของดิฉันสดชื่นขึ้น นอนหลับได้สนิทขึ้นอีกด้วย ตอนนี้ก็ยังแนะนำให้คนในครอบครัวรับประทานหลินจือมินเพื่อบำรุงสุขภาพแบบดิฉันกันทุกคนเลยค่ะ

คุณชนิกานต์ จิตต์ชัยวิสุทธิ์

อายุ 44 ปี

ก่อนรับประทาน
ก่อนหน้านี้ดิฉันจะเป็นหวัดอยู่เป็นประจำ และจะติดเชื้อในคอบ่อยๆ จะมีอาการเจ็บคอ คออักเสบและมีเสมหะอยู่เป็นประจำ เวลาเป็นขึ้นมาจะใช้เวลานานมากกว่าจะหาย และจะต้องรับประทานยาแก้อักเสบเพื่อบรรเทาอาการอยู่ตลอด และเวลาออกไปข้างนอกเวลาที่ดิฉันโดนแดด ดิฉันจะมีอาการเป็นผื่น เหมือนเป็นลมพิษขึ้นทั่วทั้งร่างกายอีกด้วย ทำให้ดิฉันทรมานมาก และร่างกายของดิฉันก็อ่อนเพลีย ไม่สดชื่นร่วมด้วย

หลังรับประทาน
ดิฉันได้รู้จักหลินจือมินจากพี่สาวของดิฉันได้แนะนำให้ดิฉันรับประทาน ซึ่งก่อนหน้านี้ดิฉันก็ได้เคยรู้จักกับสรรพคุณของเห็ดหลินจือมาบ้างว่าช่วยบำรุงร่างกาย จึงทำให้ดิฉันลองตัดสินใจรับประทานหลินจือมิน หลังจากที่ดิฉันรับประทานหลินจือมินไปได้ 2 เดือนดิฉันพบว่าอาการหวัดที่ดิฉันเคยเป็นประจำ หายเร็วขึ้น อาการเจ็บคอหรืออาการคออักเสบมีเสมหะ ก็ได้ลดลง ดิฉันจึงได้ลองรับประทานต่อเนื่องมาเรื่อยๆ จนตอนนี้อาการที่เคยเป็นหวัดบ่อย เจ็บคอ หรือมีเสมหะไม่มีเลยค่ะ อาการผื่นคันเวลาเจอแดดจากที่เคยเป็นก็หายไป ร่างกายของดิฉันสดชื่นขึ้นและแข็งแรงขึ้นจากเมื่อก่อนอีกด้วย ตอนนี้ดิฉันรับประทานหลินจือมินเพื่อบำรุงสุขภาพมาได้ 3 ปีแล้วค่ะ

คุณนฤมล เจริญพงษ์

อายุ 39 ปี

ก่อนรับประทาน
ดิฉันมีโรคประจำตัวคือปอดติดเชื้อ มีเชื้อราในปอด เป็นมา 10 ปี ดิฉันจะมีอาการเป็นหวัดได้ง่าย และไออยู่เป็นประจำ เหมือนภูมิคุ้มกันในร่างกายของดิฉันต่ำ เวลาอากาศเปลี่ยนนิดหน่อยก็จะไม่สบาย หมอให้การรักษาดิฉันโดยให้ดิฉันรับประทานยามาตลอด ร่างกายของดิฉันอ่อนเพลีย ไม่สดชื่น ผิวคล้ำไม่กระจ่างใสร่วมด้วย

หลังรับประทาน
ดิฉันได้รู้จักหลินจือมินจากทางทีวีจึงได้สั่งซื้อมารับประทาน หลังจากที่ดิฉันรับประทานหลินจือมินไปได้ 3 เดือน ดิฉันพบว่าร่างกายของดิฉันแข็งแรงขึ้น ร่างกายมีภูมิคุ้มกันมากขึ้น จากที่เคยไอบ่อย หรือเป็นหวัดได้ง่ายเวลาเจออากาศเปลี่ยนก็ลดลงจากเดิมมาก อาการอ่อนเพลียจากที่เคยเป็นหายไป และผิวพรรณของดิฉันกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ดิฉันยังได้แนะนำให้ญาติๆของดิฉันรับประทานหลินจือมิน เพื่อบำรุงสุขภาพอีกด้วย

คุณณัฏฐินันท์ พระโพธิ์

อายุ 37 ปี

ก่อนรับประทาน
ดิฉันเป็นคนนอนหลับยาก หลับไม่ค่อยสนิท และยังมีอาการภูมิแพ้อีกด้วย ซึ่งมักจะแพ้ฝุ่นละอองบางครั้งพักผ่อนไม่เพีบงพอทำให้มีอาการหงุดหงิดได้ง่าย ดิฉันไม่คิดว่าอาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นกับตัวเอง บางวันก็รู้สึกอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ไม่สดชื่นกระปรี้กระเปร่า

หลังรับประทาน
เพื่อนได้แนะนำให้ลองทานหลินจือมิน หลังจากที่ทานได้สักระยะ ดิฉันรู้สึกว่าการนอนหลับดีขึ้นมาก ตื่นเช้ามาพร้อมความสดชื่นมากๆ หลินจือมินช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานช่วยภูมิแพ้ ช่วยปรับสมดุลร่างกายให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ บำรุงร่างกายเมื่ออ่อนเพลีย ทำให้ร่างกายแข็งแรง อีกทั้งยังมีส่วนช่วยควบคุมระบบไหลเวียนของเลือดได้เป็นอย่างดี ขอบคุณผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหลินจือมินที่ทำให้เรามีสุขภาพที่ดี ปลื้มมากๆคะ

previous arrow
next arrow
Slider

ขอแนะนำ "หลินจือมิน" ผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือแดงสกัด

ในรูปแบบ Softgel เจลในแคปซูลนิ่ม ช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารสำคัญของเห็ดหลินจือแดงได้มากกว่า
หลินจือมิน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ผสานคุณค่าของสารสกัดจากเห็ดหลินจือแดงสกัดเข้มข้น พร้อมด้วยวิตามินและแร่ธาตุๆ ที่ร่างกายต้องการ รูปแบบ Softgel เจลในแคปซูลนิ่ม ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงร่างกายที่มีประสิทธิภาพ ดูดซึมง่าย ให้ประโยชน์ต่อร่างกายสูงสุด และไม่มีสารพิษตกค้าง หลินจือมินของแท้ต้องกล่องสีทอง เท่านั้น

หนึ่งเดียว..ที่มีงานวิจัยรองรับ

ผลการทดสอบประสิทธิภาพของ “เห็ดหลินจือแดง” ในการดูแลผู้ป่วย โรคเบาหวาน–ความดัน

มีรายงานการศึกษาประสิทธิผลของ เห็ดหลินจือสกัดเข้มข้น ในการลดระดับน้ำตาลในเลือดและลดระดับไขมันในเลือด ของผู้ป่วยโรคเบาหวานที่มีภาวะไขมันในเลือดสูง และความดันโลหิตสูง โดยงานวิจัยจาก โรงพยาบาลเสาไห้ เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดสระบุรี เพื่อศึกษาประสิทธิผลของเห็ดหลินจือ สกัดเข้มข้นเปรียบเทียบผลการรักษาระหว่างกลุ่มที่ได้รับและไม่ได้รับเห็ดหลินจือสกัดเข้มข้น โดยการศึกษาได้ทำการแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ

กลุ่มทดลอง จำนวน 45 คน

เป็นกลุ่มผู้ป่วยที่ได้รับการตรวจรักษาและรับยาเบาหวานตามปกติ และจะได้รับเห็ดหลินจือสกัดเข้มข้น รับประทานติดต่อกันเป็นระยะเวลา 9 เดือนครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 2 ครั้งเช้าและก่อนนอน

กลุ่มควบคุม จำนวน 46 คน

เป็นกลุ่มผู้ป่วยที่ได้รับการตรวจรักษาและรับประทานยาเบาหวานตามปกติ แต่ไม่ได้รับเห็ดหลินจือ สกัดเข้มข้น

ประเมินความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัส COVID-19

ช่องทางการติดต่อและสั่งซื้อ

×
×

Cart