fbpx
กว่าจะมาเป็นผลิตภัณฑ์ “หลินจือมิน”

กว่าจะมาเป็นผลิตภัณฑ์ “หลินจือมิน”

ดร.ชิน วังซู ประทาน บริษัท โคเรียน จินเซง รีเสิร์ช จำกัด

นานมาแล้วกว่า 2,000 ปี ที่มีการใช้เห็ดหลินจือ นับตั้งแต่สมัยจักรพรรดิฉินซีฮ่องเต้ เป็นต้นมา ซึ่งมีความเชื่อว่าเห็ดหลินจือเป็นสมุนไพรที่หายาก มีคุณค่าสูง และยังถูกบันทึกไว้ในคัมภีร์โบราณของจีนว่า เห็ดหลินจือเป็น “เทพเจ้าแห่งชีวิต” ใช้บำรุงร่างกาย ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และยังสามารถรักษาโรคต่างๆ ได้อย่างกว้างขวาง และยังสามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัยในระยะยาว โดยไม่เป็นพิษต่อร่างกาย

กว่าจะมาเป็นหลินจือมิน

“หลินจือมิน” เห็ดหลินจือแดงสกัด ผลิตมาจากประเทศเกาหลีใต้ เริ่มต้นด้วยการปลูกเห็ดหลินจือแดงที่ได้มาตรฐานโดย ปลูกแบบฟาร์มขนาดใหญ่ ที่เป็นแบบบระบบปิด ไม่ใช้สารเคมีในการเพาะปลูกโดยมีการเพาะปลูกบนไม้โอ๊คที่มีอายุ 25-30 ปี 

ซึ่งในไม้โอ๊ตจะมีแร่ธาตุและความชื้นที่เหมาะสม ในการเจริญเติมโตของเห็ดหลินจือแดงมากที่สุด มีการควบคุมอุณหภูมิ ความชื้น และมีการเปลี่ยนสถานที่ของฟาร์มทุกๆ 2 ปี เพื่อให้ได้รับแรธาตุจากดินอย่างเต็มที่ ส่วนฟาร์มเก่าจะมีการฟื้นฟูคุณภาพของหน้าดินด้วยหลักการตามธรรมชาติ ทั้งหมดนี้เพื่อให้ได้เห็ดหลินจือที่มีคุณภาพมากที่สุด

ในการเก็บเห็ดเราจะใช้บุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญคัดเลือกเห็ดที่ได้มาตรฐานทั้งขนาดและสี เพื่อนำไปสกัด เห็ดหลินจือแดงทุกดอกที่จะนำไปสกัดจะได้รับการประทับตราจากแหล่งเพาะปลูกทุกดอก จึงเชื่อมั่นในคุณภาพได้เลยค่ะ

เห็ดหลินจือแดง Vs เห็ดหลินจือ

เห็ดหลินจือที่เกิดขึ้นอยู่ตามธรรมชาติมีมากกว่า 100 สายพันธุ์  เช่น สายพันธุ์สีเขียว สายพันธุ์สีแดง สายพันธุ์สีเหลือง สายพันธุ์สีขาว  สายพันธุ์สีดำ สายพันธุ์สีม่วง เป็นต้น รสชาติและสรรพคุณของเห็ดหลินจือแต่ละสายพันธุ์ก็จะแตกต่างกันออกไป โดยสายพันธุ์ที่นิยมและมีสรรพคุณทางยาที่ดีที่สุดคือสายพันธุ์สีแดง หรือเห็ดหลินจือแดง โดยในเห็ดหลินจือแดงจะมีสารพอลิแซ็กคาไรด์ สูงที่สุดในบรรดาสายพันธุ์อื่นๆ ซึ่งจะช่วยยับยั้งและรักษาอาการต่างๆ เห็ดหลินจือแดงจัดว่าเป็นของหายากที่มีคุณค่าสูงในทางสมุนไพรจีน

โดยมีการยกย่องว่าเป็นยอดเห็ด เป็นเห็ดที่ดีที่สุดในหมู่สมุนไพรจีน  เพราะได้มีการบันทึกในคัมภีร์โบราณ “เสินหนงเปินเฉ่า” (ตำราเก่าแก่ที่คนจีนนับถือกันมากที่สุด) ซึ่งได้กล่าวไว้ว่า เห็ดหลินจือแดงนี้เป็นเทพเจ้าแห่งชีวิตที่มีพลังมหัศจรรย์ นักวิทยาศาสตร์พบว่าในเห็ดชนิดนี้มีสารต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่า 250 ชนิด เป็นยาบำรุงร่างกายและใช้เป็นยาอายุวัฒนะในการยืดอายุ นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง รักษาโรคต่าง ๆ ได้หลายโรค และยังปลอดภัยไม่มีสารพิษใด ๆ ต่อร่างกาย

 จะมีการทำให้แห้งเพื่อส่งไปยังห้องปฏิบัติการต่อไป และถูกส่งไปยัง บริษัท โคเรียน จินเซง รีเสิร์ช จำกัด เมือง เกียงกิโด ประเทศเกาหลี เป็นบริษัทวิจัยพัฒนาเห็ดหลินจือของเกาหลีใต้ จะมีทีมเจ้าหน้าที่วิเคราะห์คุณภาพตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนนำไปสกัดอีกครั้ง

เมื่อทีมวิจัยได้คัดเลือกเห็ดหลินจือที่มีคุณภาพเสร็จแล้ว ก็เข้าสู่การสกัดเข้มข้มแบบเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร สามารถดึงคุณประโยชน์จากเห็ดหลินจือแดงออกมาได้มากที่สุด และขั้นตอนการบรรจุแคปซูล บริษัทเนเจอร์ไบโอเทค จำกัด เป็นบริษัทแรกในประเทศไทย ที่นำเข้ากรรมวิธีเข้าสกัดเห็ดหลินจือแดงแบบเจลในแคปซูลนิ่ม หรือเรียกง่ายๆว่า แบบซอฟเจล

ภายหลังจะถูกนำกระบวนการทำให้แห้งและทำการบรรจุลงแพ็คสินค้า แต่ก่อนจะทำการบรรจุสินค้าทีมวิจัยจะทำการทดสอบ การละลายของแคปซูลภายในห้องปฏิบัติการเพื่อดูว่าผลิตภัณฑ์หลินจือมินสามารถที่จะละลายได้หมดภายในระยะเวลา 5-15 นาที หรือไม่ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพตามมาตรฐาน

เมื่อแคปซูลที่ได้ผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว จะเข้าสู่กระบรวนการบรรจุที่สะอาดปลอดภัยโดยเครื่องบรรจุที่ได้มาตรฐาน

ทุกขั้นตอนการผลิตตั้งแต่การปลูกเห็ดหลินจือแดง จนถึงตอนบรรจุ ขอให้เชื่อได้เลยค่ะว่า หลินจือมิน ได้รับมาตราฐานและ ความปลอดภัยสูงสุดจากประเทศเกาหลีใต้ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความปลอดภัยของผู้บริโภคมาเป็นอันดับต้นๆของโลก จึงทำให้เชื่อมั่นได้ 100% ค่ะ

กว่าจะมาเป็นผลิตภัณฑ์

ใส่ความเห็น

×
×

Cart