fbpx

โสมแดง มีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว และคนเกาหลีเชื่อว่า “การทานโสมแดงเป็นอาหารที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้นได้” อีกทั้ง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของประเทศเกาหลี ยังให้การรับรองประสิทธิภาพของ โสมแดง ว่ามีผลในการช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและลดความเหนื่อยล้าได้อย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งผลจากการทดลองและวิจัยทั่วโลกก็พบว่า..

  • ในปี 2004 ดร.ฮิโตชิ คาเนโกะ จากมหาวิทยาลัยนาโกย่าประเทศญี่ปุ่น และทีมนักวิจัย ได้มีการทดลองศึกษา “โสมแดง” กับผู้ป่วยประมาณ 12,000 คน ผลการทดลองปรากฏว่า มีเพียง 1.4% ของผู้ที่รับประทานโสมแดงเป็นหวัด และ 4.9% ของผู้ที่รับประทานโสมแดงที่มีอาการเป็นหวัด สามารถฟื้นตัวได้รวดเร็วกว่าคนที่ไม่ได้รับประทานโสม
  • ในปี 2012 ศาสตราจารย์ Lee Chang-Seop จากโรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยแห่งชาติจอนบุก ทำการศึกษา โดยทำการทดลองกับคน 100 คน ซึ่งร้อยละ 50 จากทั้งหมด พบว่าการรับประทาน “โสมแดง” ช่วยป้องกันและลดการระบาดโรคระบบทางเดินหายใจได้เช่นกัน
  • ในปี 2012 โดยศาสตราจารย์ Kang Sang-moo ศาสตราจารย์ด้านภูมิคุ้มกัน จากมหาวิทยาลัยรัฐจอร์เจียในประเทศสหรัญอเมริกา มีการเปรียบเทียบอัตราการรอดชีวิตของผู้ติดเชื้อไวรัสไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งผลการศึกษาพบว่า การใช้วัคซีนร่วมกับ “โสมแดง” สามารถช่วยให้รอดชีวิตได้สูงถึง 100% และหากใช้เพียงวัคซีนเพียงอย่างเดียว อัตราการรอดชีวิตเหลือเพียง 60% และ 40% เท่านั้น

จากผลการทดลองและวิจัยข้างต้น จึงทำให้เราพอสรุปได้ว่า โสมแดง สามารถช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน และต้านเชื้อไวรัสได้อย่างยอดเยี่ยมได้อีกด้วย 

"ชาร์จชีวิต ให้พร้อมใช้"

จีทูเอ็กซ์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่รวมคุณค่าของสารสกัดจากโสมแดงเกาหลี 6 ปี และเห็ดหลินจือแดง หลินจือมิน รวมทั้งวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ  ในรูปแบบเจลในแคปซูลนิ่ม (ซอฟต์เจล) ผลิตโดยใช้อุณหภูมิต่ำด้วยระบบสูญญากาศ ภายใต้โรงงานที่ได้มาตรฐานและควบคุมการผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมบรรจุภัณฑ์ที่สะอาด สามารถป้องกันความชื้นจากภายนอก และสะดวกต่อการพกพา เหมาะสำหรับรับประทานเพื่อบำรุงร่างกาย

วิธีรับประทาน : รับประทานก่อนอาหาร เช้าและบ่าย ครั้งละ 1 แคปซูล

โสมจะช่วยต้านความเครียด ช่วยทำให้ร่างกายผ่อนคลาย ปรับสภาวะจิตใจให้คงที่ ลดภาวะโรคซึมเศร้าได้อีกด้วย และบำรุงสมองในเรื่องความจำ และเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการคิดให้ดียิ่งขึ้น
โสมมีส่วนช่วยระบบย่อยอาหารในกระเพาะอาหาร ควบคุมคลอเรสเตอรอล และควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดจากโรคเบาหวาน ช่วยบำรุงร่างกาย และช่วยต้านโรคได้ดีขึ้น
โสมสามารถใช้เป็นยาบำรุงกำลัง บำรุงอวัยวะภายในของร่างกาย ทำให้ร่างกายมีความชุ่มชื่น อีกทั้งยังช่วยแก้อาการอ่อนล้า อ่อนเพลียได้อีกด้วย
โสมมีสรรพคุณเป็นยาใช้บำรุงหัวใจ ช่วยป้องกันโรคหัวใจขาดเลือด และป้องกันภาวะเส้นเลือดอุดตันได้
โสมสามารถไปเพิ่มปริมาณไนตริกออกไซด์ในร่างกาย ช่วยแก้ปัญหาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศในผู้ชายได้เป็นอย่างดี

สารสำคัญที่พบในรากโสม

สารสำคัญในโสมที่มีบทบาทมากที่สุด คือ สารซาโปนิน (Saponin) หรือ จินซิโนไซด์ (Ginsenoside) โดยแบ่งเป็นสารประกอบกลุ่ม โปรโตพานาซาไดออล ( Protopanaxadiol : PPD)  ได้แก่ Rb1, Rb2, Rb3, Rc, Rd, Rg3, Rh2, Rs1 ที่สำคัญต่อสมองได้แก่ Rb, Rd  และสารประกอบกลุ่มโปรโตพานาซาไตรออล (Protopanaxatriol : PP ) ได้แก่ Re, Rf, Rg1, Rg2, Rh1 ที่สำคัญต่อสมอง ได้แก่ Re, Rg1 มีคุณสมบัติในการฟื้นฟูร่างกาย และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน โดยปริมาณของสารประกอบเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามชนิดของโสมและจะมีปริมาณเพิ่มขึ้นตามช่วงอายุของรากโสม และมีสัดส่วนพอเหมาะพอดีให้ฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาสูงสุด ในช่วงที่รากโสมมีอายุ 6 ปี

กลุ่มคนที่ต้องการใช้ความจำหรือความคิดมากๆ เช่น ในกลุ่มวัยเรียน, นักศึกษา กลุ่มคนวัยทำงานที่ต้องคิดและค้นคว้าในเรื่องงานที่รับผิดชอบ

โสมสามารถช่วยเพิ่มสมรรถนะในการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงเหมาะกับกลุ่มคนวัยทำงานที่ทำงานไม่เป็นเวลาหรือมีเวลาในการพักผ่อนน้อยซึ่งโสมสามารถช่วยฟื้นฟูร่างกายให้รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า

สารสกัดของโสม ช่วยลดอาการข้างเคียงที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของช่วงอายุที่มากขึ้น พร้อมกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ป้องกันภูมิแพ้ต่างๆ และดูแลสุขภาพให้เข้าสู่ภาวะวัยทองและผู้ที่อยู่ในภาวะวัยทองให้ดียิ่งขึ้น

กลุ่มวัยผู้สูงอายุที่ต้องการช่วยเพิ่มความจดจำด้านสมองหรือใช้เพื่อชะลอโรคสมองเสื่อมได้ดี นอกจากนั้นยังช่วยให้ผู้สูงวัยไม่อ่อนเพลียได้ดี

กลุ่มคนที่เข้าสังคมสังสรรค์บ่อยๆซึ่งพบว่ามีอาการเมาค้างอยู่บ่อยครั้ง จากผลทดสอบพบว่าโสมสามารถบรรเทาอาการเมาค้างได้ดี นอกจากนี้โสมยังสามารถช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือดในร่างกายทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีมากขึ้

ประสบการณ์จากผู้ใช้จริง

โปรโมชั่นพิเศษประจำเดือนนี้

×
×

Cart