fbpx
แอสตาแซนธิน ตัวช่วยชะลอวัย..สารที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้

แอสตาแซนธิน ตัวช่วยชะลอวัย..สารที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้

ความสวยและความงาม เป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญเสมอ ถึงแม้เวลาจะผ่านไปแค่ไหนก็ตาม…

2

การทำศัลยกรรมเพื่อความงาม การร้อยไหม ฉีดโบท็อกซ์ หรือฉีดสารเพื่อเติมร่องริ้วรอย ที่เรียกว่าฟิลเลอร์ การทำเลเซอร์ การฉีดวิตามินเพื่อผิวสวยใส และการใช้เวชสำอางต่างๆ จะทำให้เกิดสภาวะ “สวยสั่งได้” ได้อย่างทันอกทันใจก็ตาม แต่ผลข้างเคียงของการทำหัตถการและใช้เวชสำอางเหล่านี้ก็อาจมีผลข้างเคียงต่อผิวหนัง ร่างกาย ไปจนถึงความเสื่อมของอวัยวะบางอย่างในอนาคตได้ ที่สำคัญคือ สารพัดวิธีที่ว่านี้ บางครั้งก็เป็นเพียงการแก้ไขปัญหาเฉพาะจุดในช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น แต่สิ่งที่เป็นความมั่นคงในระยะยาว นั่นคือการดูแลตัวเองจากภายในสู่ภาพนอก

1

นักวิจัยชาวญี่ปุ่น ได้ทำการศึกษากับผู้หญิงสุขภาพดี และผู้ชายสุขภาพดี โดยให้รับประทานแอสตาแซนธินเสริม ต่อเนื่องกันเป็นเวลา 8 สัปดาห์ และ 6 สัปดาห์ ในผู้หญิงพบว่า ริ้วรอยบริเวณหางตา ขนาดของจุดด่างดำที่บริเวณแก้ม ความยืดหยุ่นของผิว ความเรียบเนียน ความชุ่มชื้นของผิว และเซลล์ผิวหนังคอนีโอไซท์ในชั้นผิวหนังกำพร้าเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ขณะที่ในผู้ชายพบว่า ริ้วรอยบริเวณหางตา ความยืดหยุ่นของผิว ความชุ่มชื้นของผิวดีขึ้น และผิวมีการสูญเสียน้ำลดลง ซึ่งทำให้อาจสรุปได้ว่าการรับประทานแอสตาแซนธินเสริมให้ผลดีกับสุขภาพผิวของคนทั้งสองเพศ

อีกทั้งแอสตาแซนธินยังเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นต้นเหตุหนึ่งที่นำไปสู่การเกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน ทำลายภูมิคุ้มกันของร่างกาย ความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย รวมไปจนถึงเซลล์ผิว หรือที่เรียกกันว่า เกิดริ้วรอย แก่ก่อนวัย อีกด้วย

การทำงานของ Astaxanthin

ต่อต้านริ้วรอยที่จะสร้างคอลลาเจนและอีลาสติเพื่อต่อต้านริ้วรอย และความขรุขระ  โรคมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งคุณสมบัติในการป้องกัน,เสื่อมโรคเบาหวาน,โรคหัวใจและหลอดเลือด เป็นต้น ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ สามารถดูตามรูปข้างล่างได้เลยค่ะ

สิ่งที่มั่นคงและยืนยาวที่แท้จริง คือการดูแลสุขภาพจากภายในนะคะ ♥

ใส่ความเห็น

×
×

Cart