fbpx
5 เทคนิค แก้ง่วงระหว่างวัน

5 เทคนิค แก้ง่วงระหว่างวัน

ความง่วง มักเป็นสิ่งที่ทำให้เราไม่อยากจะทำอะไรต่างๆนานา ไม่ว่าจะเป็นเวลาเรียนหรือคิดงานอยู่ ถ้าจู่ๆ เกิดง่วงขึ้นมานี่ หมดอารมณ์กันเลยทีเดียว วิธีแก้ที่ดีนั้นก็คือการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ…แต่ถ้าเกิดทุกวันนี้งานที่ต้องทำมันเยอะกว่าเวลาที่เรามีล่ะ?

วันนี้จะพามาดู 5 วิธี ช่วยแก้ง่วงกันค่ะ

1. ยืดกล้ามเนื้อ

หากเริ่มรู้สึกง่วง ให้ลองลุกจากโต๊ะ เดินไปรอบๆ บิดขี้เกียจ ยืดเส้นยืดสาย หรืออาจจะไปคุยกับเพื่อน เข้าห้องน้ำล้างหน้าให้สดชื่น ขอแค่ให้ได้ขยับตัวสักหน่อย เพื่อเป็นการกระตุ้นร่างกาย ดีกว่านั่งอยู่เฉยๆ

2. ฟังเพลงจังหวะเร็วๆ

ถ้าเราเกิดง่วงขึ้นมาแล้วนั่งทำงานนิ่งๆ เฉยๆ ต่อไปแบบนั้น มีแต่จะทรมานเปล่า หาหูฟังใส่สบายสักอัน พร้อมกับเพลงที่จังหวะมันส์ๆ หรือเพลงโปรด มาฟังก็ช่วยได้ เพราะคลื่นความถี่จะเข้าไปกระตุ้นประสาทสัมผัสของเราให้ตื่นตัวมากขึ้น

3. ดื่มน้ำเยอะๆ

น้ำ มีบทบาทสำคัญกับชีวิตของเรามากจริงๆ ในที่นี้การได้ดื่มน้ำเยอะๆ สามารถช่วยให้หายง่วงได้ เพราะน้ำช่วยให้ร่างกายสดชื่นและกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น ร่างกายเรามีน้ำกว่า 70% หากเกิดอาการขาดน้ำขึ้นมา ย่อมส่งผลให้อ่อนเพลียขึ้นได้เช่นกัน ใครง่วงหนักสามารถดื่มเครื่องดื่มที่มี คาเฟอีน อย่างกาแฟ ก็ได้เช่นกัน

4. ทานผลไม้เปรี้ยวๆ หวานๆ

ผลไม้เปรี้ยวๆ หวานๆ อย่างส้ม สับปะรด มะม่วง มะยม พวกนี้ สามารถช่วยให้หายง่วงได้ดี ทั้งสดชื่น ตาสว่าง แถมความอร่อยเข้าไปด้วย เท่านี้ก็พร้อมลุยงาน แต่อย่าทานจนมากเกินไปนะคะ

5. งีบหลับสักนิด

การงีบหลับ มีงานวิจัยออกมาว่า การที่ได้งีบหลับสัก 10-15 นาที เพื่อให้ร่างกายและสมองได้พักผ่อนสักนิด พอตื่นขึ้นมา คุณจะรู้สึกสดชื่นและสมองปลอดโปร่งมากกว่าเดิม

อย่างไรก็ตาม ต้นเหตุของความง่วงมักมาจากการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ เพราะฉะนั้นหากจะแก้ที่ต้นเหตุ ก็ต้องเข้านอนแต่หัวค่ำ นอนให้เพียงพอ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน ก็จะช่วยให้หายง่วงหรือเพลียระหว่างวันได้

G2X พร้อมช่วยให้คุณสดชื่นตลอดวันด้วยสรรพคุณจากโสมแดงแล้ววันนี้

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ G2X

ใส่ความเห็น

×
×

Cart