5 วิธีหลับสนิท พิชิตสุขภาพ

5 วิธีหลับสนิท พิชิตสุขภาพ

การนอนหลับสนิทในทุกๆคืนถือว่าเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพ เพราะประโยชน์จากการนอนหลับสนิทนั้น จะช่วยฟื้นฟูความสึกหลอของร่างกายที่เราใช้มาตลอดวัน…นั่นแปลว่า ร่างกายเราได้ซ่อมแซมและบำรุงส่วนต่างๆภายใน รวมไปถึงเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้มีประสิทธิภาพ ไม่ป่วยง่ายค่ะ

5 ขั้นตอนช่วยนอนหลับสนิท

1. งดการกินก่อนนอน

ไม่ว่าจะเป็นอาหารจำพวก โปรตีน แป้ง ไขมัน อาหารรสจัด หรือแม้แต่การดื่มน้ำเปล่า เพราะถ้ามากเกินไป นอกจากจะทำให้กระเพาะอาหารและกระเพาะปัสสาวะทำงานหนักแล้ว คุณอาจจะถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมาเข้าห้องน้ำกลางดึกได้

2. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายอย่างหนักภายใน 3 ชั่วโมงก่อนนอนอาจทำให้คุณนอนไม่หลับ แต่หากทำก่อนหน้านั้นสัก 6 ชั่วโมง จะช่วยให้คุณนอนหลับสบายและหลับได้ลึก

3. จัดแจงงานวันรุ่งขึ้นไว้ล่วงหน้า

การมีสมุดโน้ตไว้ที่หัวเตียงเพื่อจดบันทึกก่อนนอนว่ายังมีอะไรคั่งค้างอยู่ รวมไปถึงเรื่องใหม่ๆที่จะต้องทำในวันรุ่งขึ้น จากนั้นเขียนลงไปเป็นข้อๆ แล้วบอกกับตัวเองว่าเราได้จดไว้เรียบร้อยแล้ว พรุ่งนี้ค่อยว่ากันใหม่ วิธีนี้จะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลในการจดจำจนเก็บเอาไปฝันให้วุ่นวาย

4. อย่าเปิดวิทยุหรือโทรทัศน์ทิ้งไว้

เพราะแทนที่คุณจะได้นอนหลับอย่างเป็นสุข ก็อาจจะฟังวิทยุหรือดูโทรทัศน์เพลินจนลืมความง่วง และนอนหลับได้ยากขึ้น

5. ฝึกเข้านอนให้ตรงเวลา

ร่างกายของเราได้รับการสร้างมาให้ทำงานสอดคล้องกับความเป็นไปในธรรมชาติ รวมถึงแสงสว่างและความมืดด้วยนั่นหมายถึงว่า เราได้รับการตั้งโปรแกรมให้นอนหลับระหว่าง 21:00 น. – 6:00 น. ควรพยายามนอนและตื่นเวลาเดิมทุกวันทุกเช้า ไม่ว่าเมื่อคืนคุณจะนอนกี่ทุ่มหรือหลับสนิทแค่ไหน การชดเชยเวลานอนที่เสียไปด้วยการนอนตื่นสายในวันสุดสัปดาห์ ทำให้ตื่นยากเมื่อถึงวันจันทร์

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถนอนหลับได้ง่ายและหลับสนิทกว่าเดิมแล้วนะคะ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยผลิตภัณฑ์เซนโก เห็ดหลินจือแดง สกัดในรูปแบบแกรนูล ชงดื่มง่าย ละลายได้ทั้งน้ำร้อนน้ำเย็น บำรุงร่างกายและสุขภาพ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้มีประสิทธิภาพ ปรับสมดุลร่างกาย นอนหลับสนิท ตื่นมาสดชื่นไม่อ่อนเพลียค่ะ

ใส่ความเห็น